Làm thế nào để kết hợp đèn chùm trang trí và đồ dùng nội thất một cách phù hợp?

Đèn chùm trang trí có rất nhiều loại khác nhau, phổ biến là đèn châu Âu, châu Mỹ,… Chúng ta cần phải xác định kiểu dáng đèn dựa vào vị trí thực tế khi trang trí ngôi nhà. Đèn chùm châu Âu sang trọng và quý tộc thường sử dụng cho cung điện, tuy nhiên nếu biết cách chọn lựa, chúng ta cũng có thể trang hoàng cho gia đình mình loại đèn này.

2201 Den chum trang tri (1)


Đèn chùm trang trí châu Âu là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng. Nó đến từ nghệ thuật cổ điển châu Âu và mô phỏng hiệu ứng cung điện cổ xưa. Sự quyến rũ của đèn cổ châu Âu phụ thuộc vào lịch sử của nó, vì vậy sử dụng loại đèn này sẽ thể hiện được đời sống sang trọng và cao cấp của chủ nhân ngôi nhà. Đèn chùm châu Âu với thiết kế hào nhoáng, màu sắc mạnh mẽ, kiểu dáng tinh tế tạo nên sự sang trọng, lấp lánh và quý tộc.

Làm cách nào để chọn đèn chùm trang trí cho tất cả các không gian?

Nhìn chung, hành lang và đại sảnh không cao lắm. Ví dụ, chiều cao nhà thông thường là khoảng 2.5m, và chiều cao của biệt thự là khoảng 2.8 đến 3m. Nếu thấp hơn chiều cao thông thường thì chúng ta có thể chọn đèn trần, còn với biệt thự thì nên chọn đèn chùm toàn bộ. Không nên chọn loại đèn phức tạp cho hành lanh hoặc đại sảnh. Nên chọn loại đèn đơn giản mà có hiệu ứng ánh sáng tốt.

2201 Den chum trang tri (2)


Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà. Một loại đèn tốt và phù hợp với chiều cao của phòng khách và cải thiện toàn bộ ngôi nhà.

Chúng ta cần phải quan sát chiều cao của mặt sàn và không gian ngôi nhà. Chiều cao sàn nhà thường khoảng 2.6 đến 2.8m, vì vậy tốt hơn là không chọn loại đèn cao hơn 60cm, điều này sẽ làm cho mọi người có cảm giác bí bách và không gian trông nhỏ hơn. Nếu chiều cao của sàn là 2.6m, chúng ta nên để lại khoảng không gian 2m để mọi người có một môi trường thoải mái và ánh sáng sẽ êm dịu phù hợp cho mọi người. Nếu chiều cao của sàn là 2.8m, chúng ta có thể chọn đèn chùm pha lê nến hoặc đèn thả pha lê.

2201 Den chum trang tri (3)


Ngoài kích thước của đèn phòng khách thì màu sắc cũng quan trọng không kém. Chúng ta cần phải quan sát màu sắc chủ đạo của thiết kế ngôi nhà, như màu sắc của cửa, tường… Nếu màu chính là màu trắng, chúng ta nên chọn đèn phòng khách có màu trắng nhẹ. Nếu màu chủ đạo là màu gỗ thì có rất nhiều lựa chọn. Chúng ta có thể chọn màu đen, đỏ, vàng hoặc các màu trung tính cho phòng khách.

(Dịch: Đèn Pha Lê Tiệp Khắc)
 

CÔNG TY TNHH ĐÈN PHA LÊ TIỆP KHẮC
Showroom: 619 - 621 đường 3/2, P.08, Q.10, HCM
Tel: (028) 38 533 033
Email: denphaletiepkhac@yahoo.com.vn
Hotline: 0918295629 - 0946 475 485

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây